Cách chọn dầu mỡ đúng

Posted on Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

 


Dầu mỡ không chỉ là dầu mỡ, và mặc dù một số điểm khác biệt giữa các loại khác nhau có thể là tinh vi, nhưng một số có thể rất đáng kể. Ví dụ, giống như một chiếc xe cổ không giống với một chiếc máy kéo nông nghiệp công suất lớn, loại dầu mỡ tốt nhất cho mỗi loại cũng sẽ không giống nhau. Và để tiến xa hơn nữa, có nhiều loại mỡ bôi trơn và cách sử dụng khác nhau cho các bộ phận khác nhau của bản thân mỗi loại xe đó.

Biết cách chọn loại mỡ phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn đồng nghĩa với việc hiểu thêm một chút về các loại mỡ bôi trơn khác nhau và cách sử dụng của chúng. May mắn thay, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Chắc chắn, bạn có thể đang cần mỡ ô tô, nhưng như đã đề cập, đây không phải là loại mỡ có kích thước phù hợp với tất cả mọi người và trong khi một số loại có khả năng đàn hồi tốt hơn ở nhiệt độ cao, một số được thiết kế để chịu áp suất cao hơn.

Không có một loại “dầu mỡ tốt nhất” duy nhất, nhưng có một loại “dầu mỡ tốt nhất cho trường hợp của bạn”.

Các loại và phân loại mỡ

Biết được loại dầu mỡ để sử dụng đi kèm với việc hiểu được vai trò của dầu mỡ. Chắc chắn, mỡ được thiết kế để bôi trơn và bảo vệ, giúp cơ khí của bạn hoạt động bền bỉ và trơn tru, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các chi tiết cụ thể.

Ví dụ, mỡ Lithium cơ bản được thiết kế cho cả tốc độ cao và áp suất cao, và có thể chịu được nhiều giờ hoạt động hoặc không hoạt động, làm cho nó trở thành loại mỡ phổ biến. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho các thiết bị nặng hoặc nhiệt độ đạt đến 375 độ.

Mặt khác, mỡ phức hợp lithium có thể chịu được nhiệt độ lên đến 465 độ, cũng như tốc độ cao. Đây là một trong những lựa chọn mỡ tốt nhất cho vòng bi trong máy kéo hoặc máy cắt cỏ. Và các tùy chọn và ứng dụng của các loại và cấp dầu mỡ cứ tiếp diễn.

Hãy xem các tùy chọn bên dưới, và chúng ta hãy tìm ra loại dầu mỡ tốt nhất cho bạn!

Lấy loại mỡ tốt nhất cho tình huống của bạn

Trang này chứng minh rằng không có một "loại mỡ tốt nhất", nhưng có một "loại mỡ tốt nhất cho trường hợp của bạn." Từ giới hạn nhiệt độ, chức năng đến áp suất, điều quan trọng là phải biết loại mỡ nào nên sử dụng, tần suất bôi mỡ mới và tìm nhãn hiệu mỡ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

Từ vòng bi bánh xe đến động cơ, hãy cùng tìm loại dầu mỡ tốt nhất cho bạn. Chọn một tùy chọn từ trang hoặc liên hệ với các chuyên gia tại foodlubricant.com nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào. Chúng tôi biết về tất cả các loại dầu mỡ được sử dụng trong ngành công nghiệp và rất vui được làm việc với bạn để giữ cho máy móc của bạn hoạt động và khỏe mạnh trong thời gian dài sau này.

Lựa chọn loại mỡ 


Một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ứng dụng bôi trơn bằng mỡ nào là chọn loại mỡ phù hợp. Thông thường, việc lựa chọn dầu mỡ được đơn giản hóa quá mức và các đặc tính quan trọng bị bỏ qua.

Việc lựa chọn dầu mỡ thực sự phức tạp hơn việc lựa chọn dầu bôi trơn. Việc lựa chọn đúng loại mỡ cho máy sử dụng vòng bi được bôi trơn bằng mỡ là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành không gặp sự cố. Đặc điểm kỹ thuật dầu mỡ phù hợp yêu cầu tất cả các thành phần và chi tiết (thường là một danh sách dài các thông số kỹ thuật).

Ví dụ, những điều sau đây cần được đề cập:
• Các chi tiết về dầu gốc: độ nhớt của dầu gốc, loại dầu gốc, v.v.
• Các yêu cầu về phụ gia.
• Loại chất làm đặc và các chi tiết.
• Các chi tiết khác như nồng độ, độ đặc, điểm rơi, dải nhiệt độ hoạt động, v.v.

Nhiều người vận hành cân nhắc đến chất lượng dầu mỡ mà họ không chắc đã chọn đúng loại dầu mỡ bôi trơn. Cần chú ý nhiều hơn đối với việc lựa chọn dầu mỡ. 

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Foodlubricant  dầu mỡ bôi chơn chất lượng nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét