Khái niệm cơ bản về dầu nhớt công nghiệp

Posted on Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

 

Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự hỗ trợ mà tất cả các bạn đã mở rộng cho tôi bằng cách thích và chia sẻ bài viết với mạng của bạn. Chúng tôi đã chia sẻ Kiến thức cơ bản về ma sát, mài mòn và chất bôi trơn. Ngoài ra, nếu bạn đang theo dõi các bài viết của chúng tôi, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về Hệ sinh vật, Hệ sinh dưỡng & Bôi trơn. Trong cả hai bài viết, chúng tôi đã chia sẻ Ma sát là gì và lợi ích & không có lợi của ma sát và chúng tôi cũng chia sẻ cách bạn có thể giảm tác động xấu của ma sát bằng cách sử dụng chất bôi trơn.

Ngày nay, khoa học đã phát triển nhiều công nghệ bôi trơn mới vượt trội hơn so với công nghệ thông thường trong ứng dụng công nghiệp toàn diện. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về Dầu nhớt. Nhưng, trước khi thảo luận về phiên bản tiên tiến của công nghệ bôi trơn, chúng ta cần biết phương pháp bôi trơn cơ bản & những điều cơ bản về chất bôi trơn.Dầu nhớt là gì?

 

Nếu bạn đã xem qua bài viết foodlubricant.com, bạn có thể biết dầu nhờn là gì. Nhân tiện, nói một cách rất đơn giản, “Chất bôi trơn là một chất, thường là chất hữu cơ, được sử dụng để giảm ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc lẫn nhau, cuối cùng làm giảm nhiệt sinh ra khi các bề mặt chuyển động. Tính chất làm giảm ma sát được gọi là tính bôi trơn. ”

Làm việc trơn tru

Xích được sử dụng để vận hành các bộ phận khác nhau của máy, vì vậy hoạt động của xích có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận được kết nối với nó. Việc sử dụng chất bôi trơn xích giúp nó quay trơn tru từ đó các bộ phận kết nối với xích cũng có thể chuyển động trơn tru. Cùng với đó, chất bôi trơn xích loại bỏ rỉ sét và khả năng bị đứt.

Chất bôi trơn của xích không chỉ giữ cho vật liệu của xích ở tình trạng tốt mà còn bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng. Chất bôi trơn hoạt động như một lá chắn bảo vệ trên xích giữ cho nó nhờn và bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng. Do đó, bằng cách sử dụng chất bôi trơn thích hợp, xích có thể được sử dụng lâu dài vì chất bôi trơn làm tăng hiệu quả và tuổi thọ của xích.

Tiêu thụ năng lượng thấp

Thông thường, xích chịu trách nhiệm cho chuyển động của bánh xe, động cơ, v.v., do đó, chuyển động trơn tru và không gặp sự cố của xích là điều bắt buộc để vận hành các bộ phận được kết nối với nó.

Ngược lại, nếu xích không hoạt động tốt, động cơ sẽ tốn nhiều sức hơn để hoạt động ở tốc độ cần thiết, do đó, động cơ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để vận hành máy. Vì vậy sử dụng dầu nhớt xích có thể giảm thiểu tiêu hao năng lượng vì nó giúp xích hoạt động với tốc độ tốt.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Chất bôi trơn xích giữ cho cấu trúc và vật liệu của xích luôn trong tình trạng tốt, xích bị khô và han gỉ có thể bị đứt do quay ở tốc độ cao. Chất bôi trơn bảo vệ xích do đó tiết kiệm được chi phí sửa chữa và hoạt động lâu dài mà không cần phải sửa chữa.

Tổng kết

Nếu bạn cần bất kỳ sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi , đội ngũ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Foodlubricant  dầu mỡ bôi chơn chất lượng nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét