Làm thế nào để chọn dầu nhớt công nghiệp tốt nhất?

Posted on Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

 

Phần khó khăn nhất của sản xuất là bảo trì máy móc. Các nhà sản xuất máy có thể đề xuất rất nhiều thứ trong sách hướng dẫn sử dụng, nhưng những khuyến nghị này chỉ có giá trị trong điều kiện lý tưởng. Tuy nhiên, máy móc của bạn có thể hoạt động trong một môi trường hoàn toàn khác, đòi hỏi bạn phải tự đưa ra quyết định về cách bảo dưỡng máy móc của mình và loại dầu nhớt công nghiệp nào phù hợp nhất với mục đích sử dụng?Bôi trơn công nghiệp

Dầu nhớt công nghiệp có rất nhiều loại. Nhưng loại nào sẽ phù hợp với môi trường hoạt động của bạn và cung cấp tuổi thọ hữu ích lâu hơn cho máy của bạn là điều cần phải suy nghĩ. Và đối với điều này, bạn cần biết về 4 C của Bôi trơn công nghiệp:

  • Công nghệ đúng
  • Số lượng chính xác
  • Tần số chính xác
  • Thủ tục đúng

Công nghệ đúng :

Công nghệ của chất bôi trơn công nghiệp về cơ bản đề cập đến môi trường mà máy móc của bạn hoạt động. Bạn cần biết về tốc độ, nhiệt độ, tải, độ rung, độ ẩm và lượng bụi của máy móc của bạn. Nhiệt độ giúp xác định dầu gốc của chất bôi trơn. Tốc độ là một yếu tố quyết định độ nhớt. Và tải, độ rung, độ ẩm và bụi, xác định gói phụ gia cho chất bôi trơn công nghiệp.

Độ nhớt là đặc tính của chất bôi trơn công nghiệp có khả năng chống chảy. Khi nhiệt độ và tốc độ của máy tăng lên, độ nhớt của dầu nhớt công nghiệp phải giảm. Chất bôi trơn phải đủ đặc để tạo ra một lớp bôi trơn nhằm giảm ma sát. Chất bôi trơn bán rắn như mỡ bôi trơn và dầu làm từ chất làm đặc như lithium có thể là lựa chọn tốt cho các bề mặt không có đủ tốc độ.

Tương tự, môi trường ứng dụng là rất quan trọng. Ví dụ, nếu máy thường xuyên tiếp xúc với nước, thì cần phải có chất bôi trơn có độ rửa trôi nước thấp và chống ăn mòn cao. Trong trường hợp thiết bị hoạt động dưới áp suất cực lớn và tốc độ thấp, chất bôi trơn gốc dầu có độ nhớt cao với khả năng chịu tải cao sẽ thực hiện công việc.

Số lượng chính xác:

Việc áp dụng đúng số lượng chất bôi trơn cũng quan trọng như việc chọn một lượng dầu bôi trơn. Bôi mỡ quá nhiều và dưới mức có hậu quả riêng của nó. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất vòng bi , việc bôi trơn không đủ hoặc quá nhiều là nguyên nhân của 64% các trường hợp hỏng vòng bi. Do đó, cần biết chính xác số lượng chất bôi trơn, mỡ bôi trơn và loại dầu nhớt công nghiệp cần sử dụng mỗi khi máy cần bôi trơn lại.

Tổng kết

Nếu bạn muốn được hỗ trợ lựa chọn công nghệ bôi trơn tốt nhất cho một ứng dụng cụ thể, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỏi chuyên gia của chúng tôi .

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Foodlubricant  dầu mỡ bôi chơn chất lượng nhất

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét