Lập hóa đơn điện tử là gì và tại sao Doanh nghiệp của bạn nên sử dụng?

Posted on Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

 

Kể từ những ngày đầu kinh doanh, hóa đơn đã được gửi qua đường bưu điện. Quá trình chậm chạp và kém hiệu quả này chủ yếu dựa vào bưu điện, dẫn đến chi phí nguyên vật liệu cao và thậm chí bị thất lạc hóa đơn.

Trong thế giới kinh doanh có nhịp độ nhanh ngày nay, những vấn đề này có thể tốn kém và gây ra sự chậm trễ thanh toán đáng kể. Đây là lý do tại sao lập hóa đơn đã chuyển sang dạng kỹ thuật số và Hóa đơn điện tử đang trở thành tiêu chuẩn mới.Lập hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là một phiên bản điện tử của hóa đơn giấy được gửi và nhận bằng phương thức điện tử. Nó cho phép các doanh nghiệp gửi hóa đơn, chấp nhận thanh toán và quản lý tài khoản phải thu của họ trực tuyến.

Với việc phát minh ra hóa đơn điện tử hay còn gọi là hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp hiện có thể hợp lý hóa quy trình lập hóa đơn của mình, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình này.

Lập hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm chi phí phải thu, chi phí nguyên vật liệu, sai sót văn thư, v.v. Thông qua hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích hàng đầu của Lập hóa đơn điện tử, cách thức hoạt động và cách doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay.

Lập hóa đơn điện tử hoạt động như thế nào?

Hóa đơn điện tử được tạo bởi người gửi và được gửi dưới dạng điện tử, thường thông qua hệ thống hoặc nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Hóa đơn kết quả là trực quan, với chi tiết từng dòng, tiêu đề công ty tùy chỉnh và được gửi đến khách hàng với thông điệp mang thương hiệu của công ty bạn.

Sau đó, người nhận sẽ nhận được hóa đơn qua email hoặc SMS và có thể tiến hành thanh toán an toàn bằng một liên kết được nhúng. Khi thanh toán được xử lý, cả người gửi và người nhận sẽ nhận được xác nhận về giao dịch.

Hóa đơn điện tử là một quy trình không cần giấy tờ, hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với các phương pháp lập hóa đơn truyền thống. Hệ thống đơn giản và trực quan này nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tại sao nên lập hóa đơn điện tử? Lợi ích của hóa đơn điện tử

Lập hóa đơn điện tử đi kèm với một số lợi ích có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn.

Một số lợi ích hàng đầu của hóa đơn điện tử bao gồm:

Giảm chi phí phải thu cho tài khoản

Lập hóa đơn điện tử có thể giúp giảm chi phí phải thu trong tài khoản của bạn bằng cách hợp lý hóa quy trình lập hóa đơn và thanh toán. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của một nhóm phải thu lớn để quản lý hóa đơn, thực hiện các tác vụ nhập dữ liệu và xử lý các khoản thanh toán.

Một nghiên cứu của Deloitte Access Economics ước tính rằng các doanh nghiệp có thể giảm tới 70% chi phí xử lý bằng cách triển khai lập hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn thủ công hoặc PDF. Trong phát hiện của mình, họ cũng phát hiện ra rằng mỗi hóa đơn điện tử mà một công ty tạo ra có thể tiết kiệm tới 20 đô la chi phí so với hóa đơn giấy truyền thống.

Dòng tiền được cải thiện

Với Lập hóa đơn điện tử, doanh nghiệp của bạn có thể gửi hóa đơn nhanh hơn và nhận thanh toán sớm hơn. Việc giao hàng ngay lập tức làm giảm thời gian mà các hóa đơn dành cho quá trình lập tài khoản phải thu và có thể giải phóng vốn lưu động có thể được sử dụng ở những nơi khác trong doanh nghiệp.

Trong cùng một nghiên cứu của Deloitte đã đề cập ở trên , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người nhận hóa đơn điện tử đã thanh toán hóa đơn của họ nhanh hơn trung bình 7 ngày so với những người nhận hóa đơn giấy.

Tổng kết

Chúng tôi muốn nghe ý kiến, đề xuất và phản hồi của độc giả về các bài báo chúng tôi đã viết. Bạn có bất kỳ câu hỏi nào mà chúng tôi chưa đề cập trong bài đăng trên blog này không? Hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi đảm bảo câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Chữ ký số Bình Dương uy tín

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét