Lời khuyên để chọn lốp ô tô quảng ngãi phù hợp

Posted on Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

 

Ngoài xe máy, ô tô là một phương tiện khác mà nhiều người mong muốn. Khi mua một chiếc ô tô, một điều cần quan tâm là nó có thể chở được bao nhiêu người cùng một lúc.

Là một chủ xe, bạn phải chăm sóc cho chiếc xe của mình. Động cơ và các bộ phận khác, như lốp ô tô quảng ngãi , cũng rất quan trọng đối với một chiếc ô tô.

Lốp xe là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đường nên phải thay lốp nhiều lần.

Không nên vô tư bảo dưỡng lốp ô tô quảng ngãi vì bộ phận này ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của người lái. Vì vậy, những người sở hữu ô tô phải biết cách chọn loại lốp phù hợp.Sau đó, một số lời khuyên để chọn lốp xe phù hợp cho xe của bạn để bạn có thể tránh tai nạn và lái xe thoải mái là gì? Hãy cùng xem một số mẹo sau:

1. Đảm bảo loại lốp ô tô quảng ngãi đã chọn phù hợp với nhu cầu của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm khi lựa chọn lốp xe ô tô là đảm bảo chúng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng ô tô.

Có nhiều loại lốp xe ô tô khác nhau trên thị trường, chẳng hạn như lốp radial, lốp thiên hướng, lốp không săm, lốp RFT, v.v.

Loại High Terrain (HT) là một ví dụ điển hình về một chiếc xe hơi thường được sử dụng để băng qua các đường cao tốc trong đô thị vì nó êm ái và dễ mang theo khi lái xe.

Nó không giống nhau đối với xe địa hình và xe tuần dương. Loại lốp phù hợp là loại Mud Terrain, loại lốp này chắc chắn và mạnh mẽ ngay cả khi lái xe trên địa hình gồ ghề.

2. Điều chỉnh theo loại lốp ô tô quảng ngãi

Mẹo tiếp theo là thay đổi tùy thuộc vào loại lốp. Hầu hết thời gian, loại lốp đã được thay đổi để đáp ứng tiêu chuẩn lốp khi xe được sản xuất.

Nếu bạn không biết loại lốp nào phù hợp với chiếc xe của mình, hãy thẳng thắn. Chỉ cần nhìn vào sự kết hợp của mã số trên vỏ xe và phần chìa khóa hoặc bảng điều khiển cửa có khắc chúng (tùy thuộc vào loại xe).

Ví dụ, mã của lốp ô tô là P 215/55 R17 93V. Chữ "P" trong mã đó là viết tắt của "Passenger", có nghĩa là lốp xe được sản xuất để chở người. Chữ cái “R” là viết tắt của “radial”.

3. Chú ý đến kích thước lốp

Khi chọn lốp xe ô tô, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước của lốp xe. Đối với lốp có mã P 215/55 R17 93V, con số 215 có nghĩa là chiều rộng gai lốp được tính bằng milimét và ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của lốp.

Con số 55 có nghĩa là độ dày được đo bằng phần trăm bề rộng của lốp. Nói cách khác, lốp xe hơi dày 55% tương đương 215 mm.

Lốp xe rộng hơn và dày hơn khi tăng số. Sự cân bằng của lốp xe cũng được giữ. Mặt khác, nếu lốp xe ô tô bạn chọn có giá trị độ dày nhỏ, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của nó.

Kích thước lốp ô tô quảng ngãi

Trước tiên, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu chiếc xe của bạn. Trong trường hợp bị mất hoặc đơn giản là không có, bạn có thể tìm mã lốp được giới thiệu trên bảng hiệu của lẫy cửa lái. Ở đó bạn có thể tìm thấy các số đo lốp được đề xuất. Mã lốp có dạng như sau: P255 / 65R18. 

Nếu bạn không phải là một chuyên gia trong việc tùy chỉnh ô tô của mình, chỉ cần tuân theo kích thước được khuyến nghị. Nó được thiết kế theo cách hoàn hảo cho mẫu xe của bạn. Vì vậy, lốp xe nên phù hợp với nó. 

Tổng kết

Và đó là những lời khuyên về việc lựa chọn lốp ô tô quảng ngãi phù hợp cho chiếc xe của bạn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô, đừng quên kiểm tra tình trạng lốp xe thường xuyên, đặc biệt nếu bạn thường xuyên lái xe.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ website : Lốp ô tô Quảng Ngãi tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét