Những điều cần biết trước khi chọn dầu bôi trơn công nghiệp phù hợp

Posted on Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

 

Thiết bị hoạt động tốt là yếu tố then chốt trong bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Hiệu suất của máy móc phụ thuộc vào tuổi thọ và bảo trì của nó.

Bảo trì là một công việc thường xuyên cần được kiểm tra đối với tất cả các máy của bạn, bất kể có bất kỳ sự minh oan nào hay không. Sự cố làm chậm quá trình và ảnh hưởng xấu đến sản xuất. Dầu nhớt đóng một vai trò quan trọng khi bảo dưỡng máy móc.

Khi bạn đang cân nhắc lựa chọn một loại dầu nhớt công nghiệp tốt nhất phù hợp nhất với thiết bị của mình, bạn không thể mất một hoặc hai cơ hội; bạn phải đứng trên đôi chân của mình trong khi đảm bảo rằng bạn chạm vào đế với tất cả các tùy chọn có sẵn của bạn. Nhưng với một hạn chế về thời gian và những hạn chế khác, liệu nó có thực sự khả thi?

Hãy để chúng tôi thảo luận về năm điều cơ bản cần được xem xét trong khi bạn hoàn tất lựa chọn chất bôi trơn công nghiệp của mình. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau đây lần lượt và cuối cùng, bạn sẽ thất vọng với sự lựa chọn chất bôi trơn phù hợp.1. Vật liệu hoặc bộ phận cần bôi trơn là gì?

Đảm bảo rằng bạn biết bộ phận nào của máy móc hoặc nhà máy của bạn cần bôi trơn. Loại chất bôi trơn công nghiệp phụ thuộc vào việc nó có trong máy nén khí, ổ trục, động cơ khí, bánh răng, động cơ thủy lực, tuabin hay tuabin gió (đối với vấn đề đó).

2. Loại Dầu Bôi Trơn Được Yêu Cầu Đối Với Bộ Phận Hoặc Vật Liệu?

Nói chung, dầu bôi trơn có nhiều loại khác nhau. Các điểm được đo lường riêng lẻ trên một thang đo được đọc bằng cách thực hiện một thử nghiệm. Thí nghiệm liên quan đến việc so sánh các loại dầu bôi trơn khác nhau trên cơ sở độ nhớt của chúng.

Các cấp này liên quan đến số SAE được cung cấp dưới dạng cấp của dầu. Loại chất bôi trơn bạn chọn này phải có giá trị có thể giúp giảm ma sát và mài mòn trong quá trình gia công.

3. Ứng Dụng Của Dầu Nhớt Trên Máy Là Gì?

Đơn giản chỉ cần mua hàng tấn chất bôi trơn cho máy móc của bạn không phải là một giải pháp. Bạn cần phải động não với các công nhân, kỹ sư và nghiên cứu sinh của mình để hiểu rõ ứng dụng của chất bôi trơn. Bạn phải biết trước vị trí, địa điểm và lượng chất bôi trơn.\

Mẹo giúp bạn chọn dầu nhớt công nghiệp hoàn hảo

Chúng ta đã thảo luận rất nhiều về các yếu tố đóng vai trò trong việc lựa chọn dầu và mỡ bôi trơn công nghiệp thích hợp. Một số mẹo khác để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt như sau:

  • Chức năng : Dầu nhớt thực hiện rất nhiều chức năng như kiểm soát hao mòn, ăn mòn, ma sát, nhiễm bẩn và nhiệt độ. Chọn chất bôi trơn sau khi nghiên cứu chức năng của nó trong các trường hợp khác nhau.
  • Thành phần : Dựa trên công dụng của chất bôi trơn, chúng có thể có nhiều thành phần ngoài dầu gốc. Chất làm đặc được sử dụng trong mỡ bôi trơn có chứa các sợi giữ dầu tại chỗ, làm tăng độ nhớt của dầu. Các chất làm đặc khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến độ ổn định, khả năng bơm, khả năng chịu nhiệt và khả năng chống thấm nước của chất bôi trơn.

Tổng kết

Tóm lại nên hỏi nhà cung cấp dầu bôi trơn của bạn những câu hỏi phù hợp và câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ khiến bạn nhận ra tầm quan trọng của việc hiểu các điều kiện tiên quyết mà bạn nên đặt ra trước khi chọn chất bôi trơn.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Foodlubricant  dầu mỡ bôi chơn chất lượng nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét