Những điều cơ bản về dầu nhớt máy bạn phải hiểu

Posted on Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

 

Bất cứ ai làm việc với ô tô đều biết rằng việc giữ cho các bộ phận của chúng được bôi trơn tốt là điều cần thiết.

Tuy nhiên, bôi trơn các bộ phận không chỉ là làm cho chúng trơn trượt. Hiện nay có hàng trăm loại dầu bôi trơn khác nhau và việc lựa chọn loại phù hợp là điều cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết dầu nhớt máy móc là gì. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ chất bôi trơn được làm bằng gì và cho bạn biết 3 chữ C của chất bôi trơn.Dầu nhớt máy là gì?

Chìa khóa để hiểu chất bôi trơn máy là biết tại sao chúng ta sử dụng chúng. Và, câu trả lời cho điều này là ma sát.

Ma sát làm chậm chuyển động giữa hai vật tiếp xúc nhau. Mặc dù ma sát đôi khi là tốt nhưng nó cũng có thể khiến máy móc ngừng hoạt động. Trên thực tế, ma sát là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến thanh rôto bị gãy .

Dầu nhớt máy móc giảm thiểu lực cản xảy ra khi xảy ra ma sát. Tuy nhiên, giảm ma sát không chỉ đơn giản là thêm một ít chất bôi trơn.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng. Trước khi sử dụng chất bôi trơn trên máy, bạn phải cân nhắc:

  • Độ nhớt
  • chất phụ gia
  • Đặc tính

Ma sát không phải là lý do duy nhất khiến chúng ta sử dụng dầu bôi trơn. Khi hai bộ phận của máy móc cọ xát với nhau, các mảnh vật liệu bị mòn và đứt ra.

Dầu nhớt máy với các chất phụ gia phù hợp cũng có thể giúp chống gỉ.

Chất bôi trơn làm bằng gì?

Dầu nhớt máy móc bắt đầu bằng dầu gốc. Có ba loại dầu gốc phổ biến, đó là:

  • Rau quả
  • Sợi tổng hợp
  • Khoáng sản

Hai loại phổ biến nhất để bôi trơn máy móc là khoáng và tổng hợp. Dầu khoáng được tạo thành từ các phân tử khác nhau, một trong số đó bao gồm parafin. Parafin phổ biến nhất trong dầu động cơ và dầu chế biến, cũng như chất bôi trơn công nghiệp.

Dầu tổng hợp là do con người tạo ra. Lợi ích lớn nhất của dầu tổng hợp là trọng lượng và kích thước không đổi. Điều này có nghĩa là nó có thể dự đoán được, không giống như dầu khoáng.

Tại sao dầu nhớt máy lại Quan trọng

Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực nông nghiệp, ô tô, công nghiệp hoặc thương mại, rất có thể bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều máy móc hạng nặng hàng ngày. Sức khỏe và an toàn là điều quan trọng ở bất kỳ nơi làm việc nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng khi làm việc với máy móc nặng nhọc hoặc nguy hiểm. 

Dầu nhớt và mỡ bôi trơn là một khía cạnh mà bạn có thể không nghĩ đến nhiều, nhưng chúng là một phần thiết yếu để đảm bảo rằng máy móc của bạn hoạt động an toàn và hiệu quả nhất có thể. Nếu bạn muốn biết thêm về chất bôi trơn và lý do tại sao chúng rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, hãy đọc để tìm hiểu thêm. 

 

Dầu nhớt máy móc là gì?

Dầu nhớt máy móc bao gồm một số loại dầu và mỡ bôi trơn khác nhau, chẳng hạn như dầu động cơ, dầu thủy lực, dầu nhớt công nghiệp và dầu bánh răng. Dầu nhớt được làm từ dầu gốc (thực vật, tổng hợp hoặc khoáng) và bạn cũng sẽ cần xem xét độ nhớt và các chất phụ gia của bất kỳ loại dầu nào trước khi sử dụng trên máy. 

 

Họ làm việc như thế nào?

Chất bôi trơn máy giữ cho các bộ phận riêng biệt của máy của bạn trơn trượt, có tác dụng giảm ma sát trong khi máy đang sử dụng. Ma sát xảy ra khi hai vật thể chuyển động tiếp xúc với nhau và điều này có thể làm chậm máy của bạn hoặc khiến các bộ phận dễ bị mòn và hỏng hơn. 

Thêm chất bôi trơn làm giảm lượng lực cản xảy ra khi ma sát xảy ra (không thể loại bỏ ma sát hoàn toàn nếu các bộ phận đang chạm vào nhau). Một số chất bôi trơn thậm chí còn có các chất phụ gia chuyên dụng để giúp giảm rỉ sét. 

 

Tại sao chúng quan trọng

Dầu nhớt rất cần thiết để giúp máy móc vận hành trơn tru và tránh cho các chi tiết máy bị mòn, hỏng. Như đã đề cập, chất bôi trơn làm giảm lượng ma sát giữa các bộ phận chuyển động và chúng cũng hấp thụ chấn động, giảm tiếng ồn và giảm thiểu sự ăn mòn của các bộ phận. Ít ma sát hơn cũng có nghĩa là ít nhiệt được tạo ra hơn; giúp giảm sự hao mòn chung của các bộ phận. 

Tổng kết

Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến của chúng tôi.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Foodlubricant  dầu mỡ bôi chơn chất lượng nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét