Tất cả về dầu nhờn và mỡ công nghiệp

Posted on Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

 

Dầu nhớt là chất được sử dụng để giảm ma sát và mài mòn trên các bề mặt có chuyển động tương đối giữa chúng. Mặc dù đây là chức năng chính của chất bôi trơn, nó cũng có thể đóng vai trò là chất truyền nhiệt, chất chống ăn mòn, chất làm kín, và như một phương tiện để giữ và loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong các hệ thống cơ khí. Trong khi dầu và mỡ bôi trơn là dạng phổ biến của chất bôi trơn lỏng và bán rắn, chúng cũng có thể được tìm thấy ở các dạng khác: chất bôi trơn khô, chất bôi trơn khí (chẳng hạn như không khí), v.v. Việc xác định chất bôi trơn cho các hệ thống cơ khí phải xem xét không chỉ nhu cầu giảm ma sát và mài mòn nhưng cũng cần thiết để chúng thực hiện một số hoặc tất cả các chức năng phụ này.Các loại dầu nhớt và mỡ công nghiệp

Dầu nhớt lỏng

Dầu nhớt lỏng phần lớn được sản xuất từ ​​dầu mỏ và chất lỏng tổng hợp. Sự phong phú của dầu mỏ làm cho việc sử dụng nó trong các loại dầu làm từ dầu mỏ trở nên phổ biến và kinh tế. Dầu tổng hợp thường đắt hơn nhưng được sử dụng trong các ứng dụng mà đặc tính hiệu suất được cải thiện của chúng làm cho chi phí cân bằng đáng giá.

Trong số nhiều đặc tính của chất bôi trơn lỏng, độ nhớt là một yếu tố chi phối. Độ nhớt được định nghĩa là độ nhớt động, hoặc độ nhớt tuyệt đối, tính bằng đơn vị lb-giây / ft 2 . Nó được mô tả như là thước đo gradient vận tốc giữa các phần tĩnh và phần chuyển động của chất lỏng. Độ nhớt động học, v , được định nghĩa là độ nhớt động học, hoặc µ , chia cho mật độ, ρ , với đơn vị ft 2 / giây. Độ nhớt động học cũng được biểu thị bằng SSU (hoặc SUS), cho Saybolt Seconds Universal, chỉ số này cho chất bôi trơn sau khi cho chất bôi trơn chạy qua nhớt kế kiểu mao quản trong điều kiện dòng Newton. Một đơn vị phổ biến của vận tốc động trong hệ thống cgs là centipoise. Độ nhớt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, lực cắt và áp suất cao.

Ba mẹo hàng đầu khi chọn mỡ công nghiệp của bạn.

Nền tảng Chất bôi trơn và Phụ gia Nhiên liệu của NCH đã biên soạn tiện dụng xem xét ba đặc điểm quan trọng mà các kỹ sư nên cân nhắc khi chỉ định loại mỡ công nghiệp của họ. SlideShare có thể được tải xuống từ trang SlideShare.

Khám phá một số ứng dụng công nghiệp điển hình, SlideShare xem xét các vấn đề hàng ngày mà nhiệt, ma sát, tải, gỉ và ăn mòn gây ra cho máy móc và thiết bị từ vòng bi và động cơ, đến bánh răng và công cụ.

Đề cập đến các vấn đề truyền thống với các loại mỡ hiện có và nguyên nhân khiến chúng không thành công, hướng dẫn này cũng giải thích các chất phụ gia và tính năng cho phép loại mỡ tốt hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ nóng và lạnh, tải nặng, điều kiện ẩm ướt và nhiều hơi nước cũng như môi trường trong nhà và ngoài trời.

Hầu hết mọi người đều biết rằng 70% hao mòn cơ học xảy ra khi khởi động nguội. Những gì hầu hết mọi người không biết là điều này có thể gây ra thiệt hại lâu dài bao gồm các mối hàn lạnh, rỗ và các hạt.

Tổng kết

Hướng dẫn nhắm mục tiêu đến các lĩnh vực bao gồm tự động hóa công nghiệp, thực phẩm và đồ uống, kiểm soát quá trình và các nhà máy thép, cũng như máy móc công nghiệp nói chung. SlideShare có thể được tải xuống từ trang uy tín .

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ wedsite : Foodlubricant  dầu mỡ bôi chơn chất lượng nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét